Tưng bừng kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hoạt động ý nghĩa

0Shares

 

Nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tới đây, sẽ có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức. Với ý nghĩa tri ân và tôn vinh một nửa tảo tần, thức khuya dậy sớm lo những cánh mày râu. Ngày 11/10 ở trung tâm Phụ nữ và phát triển, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức họp báo nhằm triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập hội và ngày 20/10 sắp đến…

Chương trình đối thoại với Thủ tướng Chính Phủ về bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế, xã hội

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác phong trào phụ nữ. Những chính sách đề án liên tục được phê duyệt nhằm giải quyết vấn đề bình đẳng giới. Ngày phụ nữ Việt Nam ra đời trong bối cảnh đát nước đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Những đóng góp và vai trò của phụ nữ được ghi nhận ở mọi lĩnh vực. 

ngay-phu-nu-viet-nam-01
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đối thoại với phụ nữ.

Chính vì vậy, nhằm bàn bạc làm rõ những thành tích của phụ nữ trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa. Ngày 15/10 hội nghị sẽ được tổ chức theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp tới 63 tỉnh thành và điểm cầu Chính phủ do thủ tướng chủ trì. Nhân dịp này, đ/c Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp gỡ chị em phụ nữ và bàn về 3 vấn đề chính bao gồm: Phụ nữ với phát triển kinh tế, Phụ nữ và các vấn đề giải pháp an sinh xã hội và bình đẳng giới, Phụ nữ và thế hệ tương lai.

Xem thêm: Tặng gì cho mẹ vào Ngày của Mẹ 2022

Chương trình nghệ thuật “Tinh hoa áo dài Việt”

Áo dài từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Xuất phát từ nguyên nhân đó, các nghệ sĩ và diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam sẽ trình diễn bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế như Đỗ Trịnh Hoài Nam…

Với các chủ đề cội nguồn, Hà Nội xưa, Tinh hoa, Hội nhập. Bộ sưu tập lần  này mang đến những mẫu áo dài mang màu sắc và họa tiết truyền thống với vẻ đẹp nền nã dịu dàng. Cùng với đó là các mẫu thiết kế sáng tạo mang dáng vóc và ý tưởng của quốc kỳ, dạ hội. Đây được xem là chương trình nghệ thuật ý nghĩa góp phần gìn giữ phát huy truyền thống vốn trong may áo dài. Đồng thời qua hoạt động cũng quảng báo vẻ đẹp của áo dài đến đông đảo bạn bè quốc tế.

Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vầng trăng khuyết”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 92 năm thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Chương trình giao lưu “hạnh phúc vầng trăng khuyết” do Hội bảo trợ người khuyết tật Việt Nam và Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch phối hợp tổ chuwsc sẽ ngày mạc vào tối ngày 11/10/2022.   Đây là chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người về quyền của người khuyết tật. Không chỉ đề cập đến các vấn đề nóng hổi hiện nay như khả năng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, giúp họ cố gắng vươn lên.

Chương trình Tinh Hoa Áo dài Việt

Chương trình còn quy tụ 35 cặp vợ chồng khuyết tật tổ chức đám cưới tập thể. Với mục dịch giúp cho người khuyêt tật có tổ ấm trọn vẹn, chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động, tọa đàm xung quanh, biểu dương khen thưởng những gương người khuyết tật tiêu biểu.

Tổ chức tháng sách “chào tháng 10” kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

Diễn ra vào đúng tháng 10, tháng để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Tháng sách “Chào tháng 10” sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến 30/10/2022 tại các gian hàng của NXB Phụ nữ. Bên cạnh đó, nhiều cuốn sách về đề tài phụ nữ sẽ được ra mắt độc giả. Ngoài ra còn có một số phiên bản sách giới hạn, sách đặc biệt với nhiều chủ đề lịch sử văn hóa. Đặc biệt các tủ sách về phụ nữ như Phụ nữ tùng thư…

Chương trình tháng sách phụ nữ.

Ngày phụ nữ Việt Nam năm nay sẽ còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Các bạn hãy cùng tham gia và tri ân một nửa của thế giới nhiều hơn nhé.

Biên Tập Viên

Tags: #ngày 20/10 #ngày phụ nữ Việt Nam

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận