“Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia” vì một tương lai tươi sáng hơn

0Shares

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã và đang tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp đỡ trẻ em mồ côi.

 

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – yêu thương và sẻ chia” là sự kiện được Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức vào ngày 27/6/2022 vừa qua đã tạo ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi sau đại dịch Covid-19.

“Mẹ đỡ đầu” cùng lan tỏa yêu thương

Được khởi động từ năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã phát động chương trình này với mong muốn xoa dịu những nổi đau sau đại dịch. Bởi theo ước tính thì có tới hơn 1000 trẻ em ở Tp Hồ Chí Minh bị mồ côi. Đây là một con số rất  lớn mà nếu không có sự chung tay từ cộng đồng thì số phận các em nhỏ đó sẽ đi đâu về đâu.

Mẹ đỡ đầu 1
Chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động

Với ý nghĩa nhân văn cao cả, xoa dịu nỗi đau, đồng thời hỗ trợ các em từng bước trưởng thành để làm người có ích cho xã hội. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã được nhân rộng khắp 63 tỉnh thành bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội vì một ngày mai tương lai tươi sáng cho các em nhỏ…

Xem thêm: Talkshow “Cafe với Thanh Tâm” số 01 có gì đặc biệt

“Mẹ đỡ đầu” yêu thương và chia sẻ

Tại Bình Dương, mới đây nhằm hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình này đã được tổ chức để vận động giúp đỡ các em nhỏ có hòan cảnh khó khăn, tôn vinh và tri ân các gương điển hình, tập thể và cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào này.

Sự kiện được tổ chức như một hoạt động ý nghĩa thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương giữa cộng đồng. Như món quầ trao gửi đến những gia đình, em nhỏ, nhất là các em đã mất đi người thân, bố mẹ trong dịch bệnh.

Thực tế, chương trình đã được Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động vào tháng 10/2021 khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Chương trình đã chon gia đình MC Quyền Linh – người có nhiều hoạt động thiện nguyện giúp ích cho mọi người làm đại sứ cho phong trào.

Mẹ đỡ đầu 3
Chương trình nhanh chóng lan rộng và nhận được sự hưởng ứng của Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh

Với hơn 8 tháng triển khai sâu rộng, bằng nhiều hoạt động và hình thức khác nhau. “Mẹ đỡ đầu” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, xã hội và các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Có khoảng 10.774 trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ với những cam kết đỡ đầu từ nhiều chi hội phụ nữ, các tổ chức chính trị xã hội và cá nhân trong cả nước. Trong đó, trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 là 2000 ca đang có nhu cầu mong được hỗ trợ.

Xuất phát từ thực trạng đó, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực từ Trung ương đến địa phương. Kết quả là đã có hơn 5330 em nhỏ được đăng ký nhận đỡ đầu, khiến cho chương trình thật sự đã lan tỏa được yêu thương và tinh thần lá lành đùm lá rách.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hà Thị Nga – UV Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay đồng hành để hỗ trợ thêm nhiều trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển và ăn học đầy đủ. Và cùng lan tỏa yêu thương bằng thông điệp: “Không để trẻ em mồ côi bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một ngày mai hạnh phúc, tương lai tươi sáng hơn cho các em.”

“Mẹ đỡ đầu” không chỉ là một chương trình mà còn là phong trào hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua đó, các cấp hội phụ nữ sẽ gần gũi và quan taam hơn tới đời sống xã hội, đồng thời trở thành mạng lưới xã hội gắn kết những mạnh thường quân và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Trong thời gian tới, chương trình sẽ còn tiếp tục được triển khai rộng khắp mọi miền tổ quốc, để trẻ em thật sự có một tương lai tươi sáng hơn.

Đọc thêm: Sách dành cho con trong gia đình: Cha mẹ đồng hành cùng con

Tags: #Phụ nữ #yêu thương

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận